Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 30/10/2020 02:59 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Trẻ em lớn lên trong gia đình tôn giáo có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn khi trưởng thành

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng những người có giáo dục tôn giáo trưởng thành với sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn so với phần còn lại của dân số.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng T.H. Chan tại Đại học Harvard nhận thấy rằng những người đã tham dự các sinh hoạt tôn giáo tập thể hàng tuần hài lòng với cuộc sống hơn những người không tham dự.

Hiểu biết về một tôn giáo nào đó đã được phát hiện là có tác động tích cực đến đặc điểm chung vào tuổi trưởng thành, những người trẻ tham dự sinh hoạt tôn giáo sẵn sàng hơn cho hoạt động tình nguyện, ý thức trách nhiệm và sự tha thứ. Họ cũng cho thấy ít có triệu chứng trầm cảm hơn so với bè bạn khác.

Các khía cạnh khác chịu tác động bởi đời sống tâm linh ở tuổi vị thành niên bao gồm cả việc sử dụng ma túy, cụ thể là thanh thiếu niên từ các hộ gia đình tôn giáo ít có khả năng sử dụng cần sa sau này.

Họ cũng ít có khả năng tham gia vào các hoạt động tình dục sớm hơn ở tuổi trưởng thành và có ít hơn các đối tác tình dục suốt đời so với bạn bè không tôn giáo của họ.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy kết quả tương tự trong số những người không tham dự các sinh hoạt tôn giáo tại nhà thờ nhưng thường xuyên cầu nguyện hoặc thiền định. So với những người không bao giờ cầu nguyện hay thiền định, những người thực hành điều này  từ 1 đến 6 lần mỗi tuần bày tỏ cảm xúc sâu sắc hơn, ít triệu chứng trầm cảm hơn và ít đối tác tình dục hơn, các nhà nghiên cứu cho biết.

Vì vậy nghiên cứu kết luận rằng việc tham gia sinh hoạt tôn giáo tập thể hoặc thực hành các hoạt động tôn giáo một cách riêng tư đem lại ích lợi cho sức khỏe và đời sống tinh thần.

‘Việc khuyến khích sự tham gia sinh hoạt tôn giáo tập thể hay riêng tư ở thanh thiếu niên có niềm tin tôn giáo có thể là con đường phát triển và hỗ trợ có ý nghĩa, có thể dẫn đến sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn’, các nhà nghiên cứu kết luận.

Nghiên cứu nói trên được công bố trong tháng 9/2018  trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ. Nhóm nghiên cứu đã xem xét các kết quả nghiên cứu về đời sống tâm linh và sức khỏe tinh thần và thể chất của hơn 5.000 thanh thiếu niên trong suốt thời gian 14 năm./.

An Nam (tổng hợp theo Christiantoday)

Trẻ em lớn lên trong gia đình tôn giáo có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn khi trưởng thànhNghiên cứu được thực hiện bởi Trường Y tế Công cộng T.H. Chan tại Đại học Harvard nhận thấy rằng những người đã tham dự các sinh hoạt tôn giáo tập thể hàng tuần hài lòng với cuộc sống hơn những người không tham dự. Hiểu biết về một tôn giáo nào đó đã
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Công giáo đang đối mặt với nạn khủng hoảng về tính dục
Giao thoa âm nhạc, múa Đại Việt - Chămpa qua nghệ thuật chạm khắc chùa Hoa Long, Thanh Hóa
Sự nguy hiểm của chủ nghĩa dân tộc kiểu mới nổi lên ở Áo
Không thể dung thứ những kẻ muốn “lật đổ chính quyền nhân dân”
Rằm tháng 7 cúng cô hồn là quan niệm thuộc tín ngưỡng dân gian
Vấn đề đưa tôn giáo vào hệ thống giáo dục quốc dân dưới tác động của sự biến đổi tôn giáo ở nước Nga
Quá trình hình thành, phát triển hội đoàn Công giáo ở Việt Nam
Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong pháp luật quốc tế và thực tiễn công tác “nội luật hóa” trong quá trình hoàn thiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam
Đốt vàng mã cho người âm: Cuồng tín, mê muội và tham lam
Vài nét về Giáo hội Chính Thống giáo Nga
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn