Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 08/12/2019 10:31 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Xuân Ất Mùi

Nhân dịp Xuân Ất Mùi, ngày 6/2, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo, qua đó động viên các chức sắc vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Dự buổi gặp mặt có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên; đại diện các chức sắc, chức việc của 03 tổ chức tôn giáo: Phật giáo, Công giáo và Tin lành trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Viết Thuần, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin đến các chức sắc, tín đồ tôn giáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 của tỉnh Thái Nguyên. Với tốc độ tăng trưởng 20%, năm 2014 đánh dấu mức tăng trưởng cao nhất của tỉnh Thái Nguyên trong nhiều năm trở lại đây. Ông khẳng định, trong sự phát triển đó có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo trong việc vận động các tín đồ đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, chính quyền tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa việc giao lưu, hợp tác, đối thoại với các tổ chức, tín đồ tôn giáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, giải quyết những nhu cầu chính đáng, hợp pháp về tôn giáo của người dân. Đồng thời mong muốn các tổ chức tôn giáo, các đại biểu chức sắc tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền, vận động các tín đồ cùng với nhân dân cả tỉnh đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã hoan nghênh sự có mặt của đại diện các tôn giáo và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên khi tổ chức buổi gặp mặt đầm ấm đầu Xuân. Ông cho rằng đây là dịp để các tôn giáo gặp gỡ, trao đổi, xây dựng mối quan hệ đoàn kết; là dịp để các tôn giáo bày tỏ những tâm tư nguyện vọng và chính quyền lắng nghe, giải quyết nhu cầu chính đáng của người dân trong tỉnh. Ông Dương Ngọc Tấn nhấn mạnh Ban Tôn giáo Chính phủ luôn ủng hộ giao lưu đối thoại giữa các tôn giáo, giữa chính quyền với tôn giáo. Chính sách của Đảng, Nhà nước  ta luôn tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo và chính thông qua hoạt động của các tổ chức tôn giáo là cơ sở để Nhà nước xây dựng các chính sách phù hợp.

Ông Dương Ngọc Tấn đánh giá cao sự đóng góp của các tôn giáo vào sự nghiệp ngành quản lý Nhà nước về tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới các chức sắc, tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ chức phát động, đồng thời thực hiện tốt đường hướng của các tôn giáo.

Trong không khí đoàn kết, cởi mở, các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của tỉnh thời gian qua, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tới bà con theo các tôn giáo. Các chức sắc, chức việc cũng khẳng định sẽ phát huy vai trò của mình để tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương và các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành đến đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các tôn giáo trong tỉnh.

Nhân dịp Xuân Ất Mùi, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các đại biểu và toàn thể chức sắc, tín đồ các tôn giáo trong tỉnh./.

Phương Thủy

Gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Xuân Ất MùiDự buổi gặp mặt có ông Dương Ngọc Tấn, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ ông Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và đại diện lãnh đạo các sở,
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đồng Tháp: Họp mặt đại diện chức sắc, chức việc các tôn giáo nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và chúc Tết bà con giáo dân Thanh Hóa
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc Tết các chức sắc tôn giáo
Họp mặt chức sắc tôn giáo, kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền
Ninh Thuận: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng Lớp Trung cấp Phật học tỉnh
Lãnh đạo tỉnh Nam Định tiếp đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh
Tiền Giang: Hội nghị tổng kết công tác tôn giáo năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015
Đoàn công tác của Quốc hội làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
10 sự kiện công tác tôn giáo nổi bật năm 2014
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Phật giáo tỉnh Sóc Trăng
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hình ảnh khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVII
Hàng chục ngàn người tham dự Lễ hội dừa Bến Tre 2019
Tái hiện Nghi lễ “Lẩu Then” của đồng bào dân tộc Tày
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn