Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/01/2020 11:14 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
10 sự kiện công tác tôn giáo nổi bật năm 2014

Công tác tôn giáo là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Sự phối hợp trong công tác tôn giáo của các tổ chức thuộc hệ thống chính trị đã tạo ra sự gắn bó để giải quyết những vấn đề chung. Trang Thông tin điện tử Ban Tôn giáo Chính phủ xin giới thiệu đến bạn đọc 10 sự kiện công tác tôn giáo nổi bật năm 2014.

1. Quyết định số 246-QĐ/TW ngày 24/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa IX về công tác tôn giáo

         Để đánh giá đầy đủ tình hình tôn giáo, những kết quả đạt được từ khi thực hiện Nghị quyết đến nay, từ việc chuyển biến nhận thức của cán bộ trong hệ thống chính trị, thể chế hóa chính sách, pháp luật, triển khai áp dụng vào thực tiễn, những vấn đề làm được hoặc chưa làm được. Về mặt lý luận nghiên cứu nội dung từng quan điểm, nhiệm vụ, các giải pháp mà Nghị quyết 25 đã đặt ra để đề xuất những vấn đề cần sửa đổi, bổ sung hoặc lược bỏ. Nhằm xây dựng chủ trương chính sách đối với tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.

        Năm 2014 cũng là năm các tỉnh, thành phố trên cả nước tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 25, tiến tới Hội nghị tổng kết Nghị quyết 25 của toàn ngành.

2. Nghị quyết số 70/2014/QH13 điều chỉnh chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, năm 2014 và chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2015 ngày 30/5/2014. Trong đó bổ sung vào chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII có dự án Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo. Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định 982/QĐ-BNV ngày 25/9/2014 về việc thành lập Ban Soạn thảo, Tổ biên tập Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Xây dựng Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo là một yêu cầu cấp thiết, nhằm điều chỉnh quan hệ tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam, từ các quy phạm pháp luật để quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhằm thể chế Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (gọi tắt là Hiến pháp 2013) và phù hợp với pháp luật quốc tế. Việc xây dựng Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo có sự tham gia của nhiều cơ quan, bộ ngành, trong đó Bộ Nội vụ (Ban Tôn giáo chính phủ) được giao là cơ quan chủ trì tham mưu xây dựng Luật.

          Ngày 10/10, tại trụ sở Ban Tôn giáo Chính phủ đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định 982/QĐ-BNV ngày 25 tháng 9 năm 2014 về việc thành lập Ban Soạn thảo, Tổ biên tập dự án Luật Tín ngưỡng, tôn giáo - Văn bản quy phạm pháp luật cao nhất về tín ngưỡng, tôn giáo để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.

3. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Giáo hoàng Francis

       Nhận lời mời của Giáo hoàng, ngày 18/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã thăm Tòa thánh Vatican, hội kiến với Giáo hoàng Francis và Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin.

       Giáo hoàng Francis hoan nghênh chuyến thăm của Thủ tướng  Nguyễn Tấn Dũng, cho đây là dịp rất tốt để hai bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh; bày tỏ sự cảm phục đối với dân tộc Việt Nam và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và đời sống mọi mặt của người dân ngày càng được cải thiện; hoan nghênh việc thực hiện chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo đạt nhiều kết quả và việc Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc; bày tỏ vui mừng trước các hoạt động ngày càng sôi động của Công giáo Việt Nam như các Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam và việc tổ chức những ngày lễ trọng của Công giáo như Lễ hội hành hương La Vang, Đại hội giới trẻ Công giáo…; cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ và chính quyền các cấp của Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đặc phái viên không thường trú Tòa thánh tại Việt Nam.

        Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Tòa thánh, đồng thời thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của người dân; ủng hộ Giáo hội và đồng bào Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. 

        Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam và Tòa thánh Vatican đã có những bước phát triển tích cực, thể hiện qua các cuộc tiếp xúc ở cấp cao, việc tổ chức và triển khai hiệu quả thỏa thuận tại các cuộc họp Nhóm Công tác hỗn hợp cũng như hoạt động của Đặc phái viên không thường trú của Tòa thánh tại Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Tòa thánh Pietro Parolin. Ảnh: Đức Tám/TTXVN

Giáo hoàng Francis khẳng định Tòa thánh Vatican luôn chủ trương phát triển quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, tiếp tục ủng hộ Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Giáo hoàng Francis nhấn mạnh phải thực hiện tốt hơn nữa đường hướng “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt phải là công dân tốt”, “người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc Việt Nam xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, “người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước”. Hai bên thống nhất tích cực duy trì đối thoại, tiếp xúc để tăng cường quan hệ tốt đẹp và hướng dẫn Giáo hội cùng cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện tốt các huấn từ và sứ điệp của Giáo hoàng nêu trên.

Giáo hoàng bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở Biển Đông và khẳng định mong muốn đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh tại khu vực và trên thế giới.

Cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí chân thành, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Giáo hoàng và Tòa thánh dành cho Đoàn Đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.

 4. Chủ tịch nước thăm lãnh đạo Phật giáo Campuchia

Chủ tịch nước thăm hai Vua sư lãnh đạo hai hệ phái Phật giáo của Campuchia. Ảnh Thanh Niên

          Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia, ngày 24.12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry.

          Tại buổi thăm Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh sự hợp tác giữa Phật giáo hai nước góp phần quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Chủ tịch nước nhấn mạnh hai nước Việt Nam và Campuchia đều có đông người theo đạo Phật và hướng theo tư tưởng của đạo Phật. 

          Việt Nam và Campuchia có truyền thống đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Chủ tịch nước mong muốn, với vai trò và uy tín của mình, hai Đại Tăng Thống sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị và láng giềng tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

5. Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác về công tác tôn giáo, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước do ông Kenta Koong Bun Mi, Phó Chủ tịch dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 7 đến ngày 12/7/2014.

Trong chuyến thăm này, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng Đất nước đã ký Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2020. Theo đó, hai bên thống nhất tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân hai nước về truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước; tổ chức hội thảo khoa học, trao đổi kinh nghiệm về công tác tôn giáo giữa hai cơ quan; trao đổi thông tin, tài liệu tổ chức hội nghị về tôn giáo ở các tỉnh biên giới hai nước; tạo điều kiện để Phật giáo hai nước tăng cường trao đổi, thăm viếng lẫn nhau góp phần bảo vệ độc lập và sự ổn định, phát triển của hai nước và trong khu vực.

6. Hội nghị biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu

Sáng 10/10/2014, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị biểu dương nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu. Đây là những cá nhân điển hình, tham gia Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự và phát biểu tại hội nghị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Lê Thơm)

98 nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu được biểu dương là những tấm gương tiêu biểu trong vận động phụ nữ có đạo tham gia xây dựng quê hương đất nước. Nhiều chị tích cực tuyên truyền để phụ nữ không theo đạo trái phép, mê tín dị đoan; vận động người thân không tham gia các hoạt động trái pháp luật, góp phần gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bên cạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, cán bộ Hội là các tín đồ tôn giáo còn tích cực tham gia và vận động phụ nữ tôn giáo hưởng ứng các hoạt động từ thiện, nhân đạo với các hoạt động thiết thực như: Thành lập trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn; mở phòng khám chữa bệnh miễn phí; xây dựng nhà tình thương; phát cơm cho bệnh nhân nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao và biểu dương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo Chính phủ đã có nhiều cố gắng để vận động phụ nữ, xã hội xây dựng tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, góp phần quan trọng hoàn thành các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và biểu dương các nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu đã tham gia tích cực vào công tác hội. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Các chị thực sự là hiện thân của tình yêu thương, sự nỗ lực tu rèn để hướng tới cái đẹp và đem những giá trị đó lan tỏa trong từng gia đình, từng tổ chức và toàn xã hội. Chúng tôi mong rằng, tinh thần ấy, ý chí và tình thương ấy tiếp tục lan tỏa để nước Việt Nam tiếp tục phát triển, không chỉ giàu về kinh tế, của cải mà quan trọng hơn là những giá trị tốt đẹp nhất của con người được tôn vinh, lưu truyền để dân tộc mình tự hào với thế giới không chỉ ở truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước, không chỉ bởi nỗ lực sáng tạo vượt lên khó khăn để xây dựng kinh tế xã hội mà còn bởi giá trị nhân văn rất cao đẹp”.

Tại hội nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao bằng khen cho 98 nữ chức sắc, chức việc, nữ tu tôn giáo tiêu biểu.

7.  Ký kết Thông tư liên tịch hướng dẫn việc thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo

        Ngày 28/5/2014, Ban Tôn giáo Chính phủ Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Thông tư liên tịch hướng dẫn việc thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo.

        Trong những năm qua, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo luôn theo định hướng của Đảng, tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Các hoạt động văn hóa tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đã góp phần hình thành nên các chuẩn mực giá trị xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, còn tồn tại phát sinh những tiêu cực trong việc bảo tồn, tu tạo các di tích, các hoạt động lễ hội. Để điều chỉnh những hạn chế, tiêu cực trên, Bộ VHTTDL phối hợp với Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan liên quan xây dựng Thông tư liên tịch nhằm tăng cường thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa tín ngưỡng tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

8. Hội thảo quốc tế về tôn giáo giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu

Trong hai ngày 25 và 26/9/2014, Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về tôn giáo với chủ đề “Tôn giáo và đời sống tôn giáo ở Việt Nam – Chia sẻ kinh nghiệm của châu Âu và Việt Nam trong việc đảm bảo tự do tín ngưỡng và tôn giáo”. Trong đó Việt Nam và EU đều thống nhất hai vấn đề thượng tôn pháp luật và bảo đảm quyền con người trong tự do tín ngưỡng tôn giáo.

Hội thảo đánh giá những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong việc thúc đẩy và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và vai trò của Nhà nước trong việc thực hiện khuôn khổ pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; cam kết của Việt Nam đối với quốc tế trong việc bảo vệ và thúc đảy quyền con người trong lĩnh vực tự do tôn giáo. Hội thảo còn chia sẻ các kinh nghiệm về các vấn đề đa dạng tôn giáo và các mô hình thế tục ở châu Âu cũng như chỉ ra những nỗ lực của các nước thành viên Liên minh châu Âu trong việc bảo vệ và thúc đẩy tự do và các giá trị của tôn giáo.

9. Trao Quyết định công nhận Ban Đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam

Ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao Quyết định cho Ban Đại diện lâm thời Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau

của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam

Ban Đại diện lâm thời Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam được công nhận căn cứ theo Quyết định số 132/QĐ-TGCP ngày 30/5/2014 của Ban Tôn giáo Chính phủ. Ban Đại diện lâm thời Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam là cơ quan đại diện cho cộng đồng tín đồ Mặc Môn Việt Nam trong quan hệ đối nội và đối ngoại. Ông Hoàng Văn Tùng được bầu làm Trưởng ban Đại diện lâm thời Nhiệm kỳ I (5/2014 – 5/2016)

         Việc Nhà nước công nhận Ban Đại diện lâm thời Mặc Môn Việt Nam sẽ giúp cộng đồng tín hữu có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp tục khẳng định và phát huy nếp sống đạo tốt đẹp.

Và ngày 30/5, tại Văn phòng của Ban Đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam quận Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ đón nhận Quyết định công nhận Ban Đại diện lâm thời Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky tô Việt Nam.

10. Công tác tổng kết 20 năm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa (1994 - 2014)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Trần Đại Quang và các đại biểu về dự

Hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới

Cách đây 20 năm Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã ban hành Chỉ thị số 11 về “Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới”.

Thực hiện Chỉ thị 11, lực lượng công an các cấp đã tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào các tôn giáo với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của quần chúng tín đồ trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Qua 20 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa, nhiều địa phương đã có cách làm sáng tạo, mô hình hay; tạo không khí cởi mở, đoàn kết giữa đồng bào có đạo và không có đạo, từng bước xóa đói giảm nghèo, hướng đến xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Bộ Công an cũng rút ra những bài học kinh nghiệm qua 20 năm thực hiện chỉ thị này. Đó là, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền là yếu tố quyết định chất lượng, hiệu quả của phong trào; thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân; quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc phải gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào; làm tốt công tác vận động, phát huy vai trò của chức sắc, chức việc, người có uy tín trong đồng bào có đạo…

Kiều Nga

10 sự kiện công tác tôn giáo nổi bật năm 20141. Quyết định số 246-QĐ/TW ngày 24/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa IX về công tác tôn giáo          Để đánh giá
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm Phật giáo tỉnh Sóc Trăng
Thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước
Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai với công tác dân tộc, tôn giáo
Ban Tôn giáo Quảng Nam đến thăm và làm việc với Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam
Chúc mừng nhân 95 năm Đại lễ Đản sinh Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo
Thái Bình: Thường trực Tỉnh ủy tổng kết hoạt động các ban chỉ đạo
Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình tổng kết công tác nội vụ năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương: Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về hoạt động tôn giáo cho cán bộ tôn giáo cấp huyện và cấp xã
Hà Tĩnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác tôn giáo
Cà Mau: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XI) về công tác tôn giáo
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn