Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 05/04/2020 07:55 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Mặt trận Tổ quốc Tp. Huế và phường Phước Vĩnh tổ chức gặp mặt và tặng quà giáo dân tiêu biểu

Chiều ngày 19/12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế đã tổ chức gặp mặt Giáo dân tiêu biểu cùng các chức sắc Công giáo và Tin lành.

Đến dự có Linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQVN) thành phố Huế; Thượng tọa Thích Huệ Phước, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch MTTQVN thành phố Huế và gần 100 chức sắc Hội đồng Giáo xứ (HĐGX), Hội thánh Tin lành Nguyễn Du và Giáo dân tiêu biểu.

Về phía lãnh đạo thành phố có: ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch thường trực Thành phố Huế; ông Nguyễn Hữu Lạc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Huế; ông Hoàng Viết Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Huế; ông Lê Viết Hiền, phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN Thành phố Huế.

Giúp vui chương trình văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh năm 2014, Ca đoàn Hội thánh Tin lành Nguyễn Du đã trình bày các tiết mục thánh ca làm xúc động tâm hồn của mỗi người.

Ông Lê Viết Hiền, phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN thành phố Huế đọc thư chúc mừng Giáng sinh 2014 của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân gởi đến đồng bào Công giáo và Tin lành trên cả nước, chúc một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc. Đồng thời thay mặt MTTQVN Thành phố Huế, ông Lê Viết Hiền báo cáo về những thành quả Kinh tế - Xã hội - An ninh – Quốc phòng đã đạt được trong năm 2014. Việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của bà con giáo dân, từ đó động viên bà con giáo dân tham gia vào các phong trào chung của thành phố, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Các linh mục, tu sĩ, và các giáo xứ đã có những hoạt động xã hội tích cực như giúp học bỗng cho học sinh nghèo, thưởng cho các em học sinh đổ vào Đại học.v.v…Trong đó giáo xứ Chính tòa Phủ Cam đã hỗ trợ số tiền trên 300 triệu đồng. Những đóng góp thực tế của các linh mục, tu sĩ và giáo xứ đã mang lại nhiều tốt đẹp cho đời sống của cộng đồng dân cư, đặc biệt là chia sẻ đối với những gia đình khó khăn trong xã hội.

Cũng trong buổi chiều 19/12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phước Vĩnh đã tổ chức gặp mặt và tặng quà các chức sắc HĐGX và Giáo dân tiêu biểu.

Đến dự có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, MTTQVN thành phố Huế.

Mở đầu buổi gặp mặt, bà Đoàn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch MTTQVN phường Phước Vĩnh đọc thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân.

Bà Đoàn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch MTTQVN phường Phước Vĩnh đánh giá cao sự đóng góp của các linh mục, HĐGX, các nữ tu, các giáo dân của Phường, góp phần với Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Bà gửi lời chúc toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối Đại Đoàn kết dân tộc, chung sức chung lòng bảo vệ tổ quốc vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh”.

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Lục, Chủ tịch HĐGX Chính tòa Phủ Cam thay mặt toàn thể giáo dân cảm ơn Chính quyền đã quan tâm đến đời sống của bà con giáo dân, tạo điều kiện để gặp gỡ và chúc mừng Giáng sinh cho bà con. Ông cũng cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lễ Giáng sinh tốt đẹp.

Trước khi ra về, mọi người cùng nhau cất lên lời ca thể hiện tình đoàn kết, yêu thương nhau.

Minh Phương

Mặt trận Tổ quốc Tp. Huế và phường Phước Vĩnh tổ chức gặp mặt và tặng quà giáo dân tiêu biểuĐến dự có Linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQVN) thành phố Huế Thượng tọa Thích Huệ Phước, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch MTTQVN thành phố Huế và gần 100 chức sắc Hội đồng Giáo xứ (HĐGX), Hội thánh Tin
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp mặt các chức sắc
Ninh Bình: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo
Đắk Lắk: Hội nghị triển khai Nghị định 92
Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dân tộc và tôn giáo
Bí thư Trung ương Đảng thăm và tặng quà Giáng sinh tại Huế
Tiền Giang: Tổng kết 20 năm thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc vùng đồng bào Công giáo
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh
Kỳ Anh, Hà Tĩnh: Tổng kết Nghị quyết 25 – NQ/TW về công tác tôn giáo
Gia Lai: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác tôn giáo
Thái Nguyên: Tuyên dương 42 thanh niên dân tộc, tín đồ tôn giáo tiêu biểu
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Các tổ chức Tin Lành chuyển đổi hình thức sinh hoạt tôn giáo để phòng, chống dịch Covid-19
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn