Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/01/2020 03:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Mặt trận Tổ quốc Tp. Huế và phường Phước Vĩnh tổ chức gặp mặt và tặng quà giáo dân tiêu biểu

Chiều ngày 19/12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế đã tổ chức gặp mặt Giáo dân tiêu biểu cùng các chức sắc Công giáo và Tin lành.

Đến dự có Linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQVN) thành phố Huế; Thượng tọa Thích Huệ Phước, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch MTTQVN thành phố Huế và gần 100 chức sắc Hội đồng Giáo xứ (HĐGX), Hội thánh Tin lành Nguyễn Du và Giáo dân tiêu biểu.

Về phía lãnh đạo thành phố có: ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch thường trực Thành phố Huế; ông Nguyễn Hữu Lạc, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Huế; ông Hoàng Viết Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố Huế; ông Lê Viết Hiền, phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN Thành phố Huế.

Giúp vui chương trình văn nghệ mừng Chúa Giáng sinh năm 2014, Ca đoàn Hội thánh Tin lành Nguyễn Du đã trình bày các tiết mục thánh ca làm xúc động tâm hồn của mỗi người.

Ông Lê Viết Hiền, phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN thành phố Huế đọc thư chúc mừng Giáng sinh 2014 của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân gởi đến đồng bào Công giáo và Tin lành trên cả nước, chúc một mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc. Đồng thời thay mặt MTTQVN Thành phố Huế, ông Lê Viết Hiền báo cáo về những thành quả Kinh tế - Xã hội - An ninh – Quốc phòng đã đạt được trong năm 2014. Việc thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của bà con giáo dân, từ đó động viên bà con giáo dân tham gia vào các phong trào chung của thành phố, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Các linh mục, tu sĩ, và các giáo xứ đã có những hoạt động xã hội tích cực như giúp học bỗng cho học sinh nghèo, thưởng cho các em học sinh đổ vào Đại học.v.v…Trong đó giáo xứ Chính tòa Phủ Cam đã hỗ trợ số tiền trên 300 triệu đồng. Những đóng góp thực tế của các linh mục, tu sĩ và giáo xứ đã mang lại nhiều tốt đẹp cho đời sống của cộng đồng dân cư, đặc biệt là chia sẻ đối với những gia đình khó khăn trong xã hội.

Cũng trong buổi chiều 19/12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phước Vĩnh đã tổ chức gặp mặt và tặng quà các chức sắc HĐGX và Giáo dân tiêu biểu.

Đến dự có đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, MTTQVN thành phố Huế.

Mở đầu buổi gặp mặt, bà Đoàn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch MTTQVN phường Phước Vĩnh đọc thư chúc mừng Giáng sinh của Chủ tịch Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân.

Bà Đoàn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch MTTQVN phường Phước Vĩnh đánh giá cao sự đóng góp của các linh mục, HĐGX, các nữ tu, các giáo dân của Phường, góp phần với Đảng bộ và chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Bà gửi lời chúc toàn thể bà con giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, gắn bó và đồng hành cùng dân tộc, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng khối Đại Đoàn kết dân tộc, chung sức chung lòng bảo vệ tổ quốc vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ và văn minh”.

Kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đình Lục, Chủ tịch HĐGX Chính tòa Phủ Cam thay mặt toàn thể giáo dân cảm ơn Chính quyền đã quan tâm đến đời sống của bà con giáo dân, tạo điều kiện để gặp gỡ và chúc mừng Giáng sinh cho bà con. Ông cũng cảm ơn chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức lễ Giáng sinh tốt đẹp.

Trước khi ra về, mọi người cùng nhau cất lên lời ca thể hiện tình đoàn kết, yêu thương nhau.

Minh Phương

Mặt trận Tổ quốc Tp. Huế và phường Phước Vĩnh tổ chức gặp mặt và tặng quà giáo dân tiêu biểuĐến dự có Linh mục Phêrô Trần Văn Quí, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQVN) thành phố Huế Thượng tọa Thích Huệ Phước, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch MTTQVN thành phố Huế và gần 100 chức sắc Hội đồng Giáo xứ (HĐGX), Hội thánh Tin
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp mặt các chức sắc
Quảng Bình Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 25 về công tác tôn giáo
Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng thăm, chúc mừng lễ Noel 2014
Yên Bái: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7, khóa IX về công tác tôn giáo
Quảng Bình: Khánh thành cầu vượt sông tại thôn Cồn Sẻ
Can Lộc, Hà Tĩnh: Gặp mặt hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ
Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và tặng quà Giáng sinh
Ninh Bình: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo
Xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh: Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014 trong đồng bào giáo dân
La Gi – Bình Thuận: tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Sắc màu Giáng sinh trong những con hẻm Sài Gòn
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn