Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 28/05/2020 01:26 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Giới thiệu sách mới: Nhà nước Thế tục
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 3/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020
Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh

Chiều 05/5, ông Nguyễn Trọng Tân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đầu đoàn đại diện Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đã đến thăm và chúc mừng BTS Phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Đaị lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Cùng đi có ông Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở; ông Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Ủy viên TW HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng các chức sắc trong thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp Đại lễ mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020, ông Nguyễn Trọng Tân đã chuyển lời thăm hỏi chúc mừng tới toàn thể các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, tăng, ni trong GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng toàn thể tín đồ Phật tử mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Ông ghi nhận và đánh giá cao Phật giáo Bắc Ninh đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh và các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Các chùa đã tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống, các hoạt động tập trung đông người,…  Bên cạnh đó, nhiều hoạt động từ thiện xã hội đã được tổ chức nhằm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Đại Lễ Phật đản năm nay cũng được tổ chức với quy mô phù hợp với tình hình dịch bệnh, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về hạn chế tập trung đông người, có cách thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo an toàn cho các tăng, ni và đồng bào Phật tử, góp phần đẩy lùi dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, mong muốn Phật giáo Bắc Ninh tiếp tục thực hiện tốt hoạt động Phật sự, góp phần vào thực hiện các Nghị quyết của tỉnh tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh Nhiệm kỳ 2020-2025.

Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo đến Phật giáo Bắc Ninh, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh trong các hoạt động Phật sự, các hoạt động xã hội và từ thiện trên địa bàn tỉnh. Thượng tọa cũng cho biết, trong điều kiện Đại dịch Covid-19 năm nay, Phật giáo Bắc Ninh đã nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh trong công tác phòng chống Đại dịch.

Đoàn đại biểu thành kính dâng hương bạch Phật và tham gia nghi lễ tắm Phật kính mừng Đức Phật đản sinh, tưởng nhớ công ơn của Đức Phật và cầu cho quốc thái dân an, hòa bình hạnh phúc. Cùng ngày, đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Công an tỉnh cũng đã đến thăm tặng quà động viên chúc mừng Ban Trị sự phật giáo tỉnh nhân dịp Đại lễ Đaị lễ Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Đoàn tham gia nghi lễ tắm Phật

Đinh Tiến Dũng

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh thăm và chúc mừng Phật đản PL.2564 - DL.2020Cùng đi có ông Trần Trung Chính, Phó Giám đốc Sở ông Chu Quang Hảo, Quyền Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh. Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Phụng, Ủy viên TW HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh cùng các chức sắc trong
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chúc mừng Đại lễ Phật đản 2020 – Phật lịch 2564
Trao tặng máy “ATM gạo” tạo TP. Hồ Chí Minh
Kết quả 02 năm thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại Cà Mau
Đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm chức sắc Phật giáo tiêu biểu nhân dịp Lễ Phật đản
Ban Tôn giáo Kiên Giang chúc mừng Lễ Phật đản 2020
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận thăm, chúc mừng nhân dịp Ramưwan năm 2020
Long An Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 41-CT/TW về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội"
Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thăm kêu gọi các tổ chức tôn giáo tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19
Hà Tĩnh xử phạt 7 Linh mục tổ chức hành lễ đông người giữa mùa dịch
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn