Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 29/10/2020 04:04 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Cần Thơ: Gặp gỡ chức sắc, chức việc tôn giáo dịp Xuân Canh Tý 2020
Quang cảnh buổi họp mặt.

Ngày 17/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức gặp gỡ các vị chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020.

Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, chức việc bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành quả đã đạt được của thành phố trên tất cả các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh ninh trong năm 2019 vừa qua.

Cụ thể năm 2019, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Thành ủy Cần Thơ đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị và nhân dân đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 đề ra; kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục được phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, tính dân chủ trong xã hội tiếp tục được mở rộng.

Theo lãnh đạo TP, có được những kết quả trên là vào sự đóng góp vô cùng to lớn và quan trọng của đông đảo đồng bào tôn giáo, cũng như các vị chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc, tu hành, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn vào sự phát triển chung của thành phố trong thời gian qua.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tâm trao quà cho các vị chức sắc, chức việc tại buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cũng mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tiếp tục phát huy đường hướng đồng hành cùng dân tộc, các tôn giáo đoàn kết chặt chẽ với nhau tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc vận động tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện cúng nhân dân chúng sức xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung nhấn mạnh: “Lãnh đạo Thành ủy cũng như chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chức sắc, chức việc tôn giáo, tổ chức giáo hội hợp pháp hoạt động thuận lợi theo Hiến chương, điều lệ, tôn chỉ mục đích của tôn giáo mình và quy định của pháp luật”.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã trao quà cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tại buổi họp mặt.

Theo daidoanket.vn

Cần Thơ: Gặp gỡ chức sắc, chức việc tôn giáo dịp Xuân Canh Tý 2020Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, chức việc bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành quả đã đạt được của thành phố trên tất cả các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh ninh trong năm 2019 vừa qua. Cụ thể năm 2019, tuy còn nhiều khó
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Ban Trị sự Phật giáo và Ban Tôn giáo tỉnh thăm, tặng quà Tết cho người nghèo và một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Gia Lai trao tặng 100 suất quà cho người nghèo xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai
Tỉnh ủy Kiên Giang họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân, biểu dương chức sắc, chức việc các tôn giáo
Đồng Tháp họp mặt chức sắc, chức việc tôn giáo mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020
Tỉnh Sóc Trăng thăm, chúc Tết Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách tiêu tiểu
Họp mặt đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo và người tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc tỉnh Ninh Thuận nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Quảng Bình chuẩn bị tổ chức Lễ hội Di tích lịch sử Chùa Hoằng Phúc năm 2020
Kêu gọi cộng đồng tham gia các hoạt động bảo tồn di sản quốc gia
Ban Tôn giáo Gia Lai thăm, chúc Tết các tổ chức tôn giáo
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt chức sắc các tôn giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn