Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 10/08/2020 12:31 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về vụ việc chùa Ba Vàng tại Họp báo Chính phủ thường kỳ
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại cuộc họp báo chiều 2-4

Chiều 2/4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2019.

Trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo về việc thỉnh vong tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ khẳng định, việc lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng mong ước chính đáng của người dân để trục lợi là sai trái, phải chấn chỉnh.

“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với trách nhiệm của mình, đã có công văn gửi Bộ Nội vụ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đề nghị chấn chỉnh việc lợi dụng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng, cũng như các hoạt động văn hóa lễ hội để biến thành dịch vụ, để thu tiền”, bà Thủy nhấn mạnh.

Theo Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Bộ Nội vụ và các địa phương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc nhận thức về các giá trị văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp, văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc để tránh bị lợi dụng. Để những mong muốn chính đáng của người dân không bị biến thành các hành động trục lợi.

Đồng thời, Bộ tiếp tục chỉ đạo ngành văn hoá các địa phương tăng cường quản lý cơ sở tín ngưỡng, di tích để không xảy ra tình trạng lợi dụng, làm sai lệch giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc.

Bộ đã giao cho các cơ quan chuyên môn và chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện sai phạm trong công tác quản lý, tổ chức lễ hội, cũng như quản lý hoạt động tại các cơ sở tín ngưỡng, để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời nếu phát hiện sai phạm.

Theo thông tin mới nhất về vụ việc chùa Ba Vàng, chiều 29/3, BanTrị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh họp bất thường để triển khai quyết định của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vụ việc này. Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã xin lỗi nhân dân, phật tử và đặc biệt là báo chí cả nước.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển, Phó Trưởng Ban Trị sự, Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sự việc chùa Ba Vàng là bài học và tiếng chuông cảnh tỉnh cho toàn thể tăng ni, phật tử và các cơ sở thờ tự của Phật giáo trên địa bàn Quảng Ninh và cả nước cần chấn chỉnh việc học hành, tu đạo, thực hiện nghi lễ, sinh hoạt cần theo hiến chương của Phật giáo và theo pháp luật của nhà nước để bảo vệ Phật pháp, niềm chính tín cho nhân dân./.

Nguồn: vov.vn

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời về vụ việc chùa Ba Vàng tại Họp báo Chính phủ thường kỳTrả lời câu hỏi tại cuộc họp báo về việc thỉnh vong tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thuỷ khẳng định, việc lợi dụng tín ngưỡng, lợi dụng mong ước chính đáng của người dân để trục lợi là sai trái, phải chấn
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Văn phòng Tỉnh ủy Tiền Giang thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh
Huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức họp mặt chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín
Điện Biên: Lễ hội Thành Bản Phủ lần thứ VIII năm 2019
Hà Nam lập 17 chốt giao thông dịp Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019
Ban Tôn giáo tỉnh Bắc Ninh: Giao ban công tác tôn giáo quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019
Chấn chỉnh hoạt động tín ngưỡng tôn giáo tại các cơ sở thờ tự Phật giáo
Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Lâm Đồng tổ chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện Lạc Dương
Tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer
'Thỉnh vong' chùa Ba Vàng có phải là 'mê tín dị đoan': Chờ thông tin từ Trung ương Giáo hội Phật giáo
Hội thanh niên đầu tiên có 100% hội viên là người Công giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng 65 năm Ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ, Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/8/1955 – 02/8/2020)
Độc đáo Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì đen vùng cao Bát Xát
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn