Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 04/07/2020 06:51 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Ninh Thuận: Gặp mặt đại biểu trí thức, chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 28/1, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức gặp mặt hơn 100 đại biểu đại diện cho giới nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, tôn giáo năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về tình hình kinh tế, xã hội năm 2018, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định, nhiều lĩnh vực có bước phát triển mạnh. Điểm nổi bật là 15/15 chỉ tiêu về kinh tế, xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,25%; thu ngân sách đạt 2.960 tỷ đồng, tăng 27,7% so với số thu năm 2017; thu nhập bình quân đầu người đạt 39,7 triệu đồng/người/năm; giải quyết việc làm mới cho trên 16.600 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,02%.

Đáng chú ý, Ninh Thuận đã tạo được làn sóng đầu tư mới thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào các ngành, lĩnh vực kinh tế trụ cột của tỉnh như: Năng lượng tái tạo; kinh tế biển; du lịch; bất động sản; nông nghiệp công nghệ cao...; trong đó nhiều lĩnh vực có bước phát triển mạnh mẽ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác chăm lo cho hộ nghèo, các gia đình chính sách ngày càng được quan tâm tốt hơn, đời sống các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả của tỉnh đã đạt được; đồng thời tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Trong năm qua, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc đã cùng nhân dân địa phương thực hiện tốt phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”; tích cực hưởng ứng các phong trào như xây dựng nông thôn mới, xây dựng cánh đồng mẫu lớn vùng đồng bào dân tộc Chăm, xây dựng mô hình "Xóm đạo bình yên", xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu trí thức, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc đã chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến để tiếp tục lãnh, chỉ đạo, điều hành nhằm đưa kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao những đóng góp của các nhân sĩ, trí thức, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào các dân tộc đối với sự phát triển kinh tế, xã hội và củng cố khối đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe, tiếp thu và trân trọng những ý kiến đóng góp chính đáng của các vị trí thức, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc.

Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận mong muốn các vị trí thức, chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tiếp tục phát huy vai trò, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân, góp phần cùng các cấp chính quyền, đoàn thể xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Theo TTXVN

Ninh Thuận: Gặp mặt đại biểu trí thức, chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộcTại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, tôn giáo năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Về tình hình kinh tế, xã hội năm 2018, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định, nhiều lĩnh
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại tỉnh Kon Tum, Gia Lai
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt thân mật chức sắc các tôn giáo
Phó Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết cho đồng bào Chăm, Khmer
Ban Tôn giáo Cà Mau chúc Tết một số tổ chức tôn giáo trong tỉnh
Công an TP.Hà Nội chúc Tết Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)
Ban Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà Tết cho người nghèo
Diễn Châu Nghệ An tọa đàm gặp mặt đảng viên vùng giáo
Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thăm chúc Tết các tổ chức tôn giáo dịp tết Kỷ Hợi 2019
Gieo 'hạt giống đỏ' trong vùng đồng bào Công giáo
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn