Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 02/07/2020 05:15 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 5/2020
Giới thiệu sách mới: Phóng sinh dưới góc nhìn Phật pháp và đời sống
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 4/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Phó Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết cho đồng bào Chăm, Khmer
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà cho đồng bào dân tộc Chăm ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 26/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc Chăm; tặng học bổng cho sinh viên, học sinh dân tộc Chăm, Khmer đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại quận 8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các ban ngành của thành phố cùng các mạnh thường quân đã trao 357 phần quà Tết, trị giá 700.000 đồng/phần cho đồng bào dân tộc Chăm; tặng 100 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho sinh viên, học sinh dân tộc Chăm, Khmer. 

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chúc toàn thể đồng bào dân tộc ở Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước sức khỏe, hạnh phúc, đón Xuân sum vầy, ấm áp. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ vui mừng khi thấy đời sống của đồng bào dân tộc ở thành phố ngày càng chuyển biến tích cực, đời sống ngày càng khấm khá. Đặc biệt, ngày càng nhiều em nhỏ được đến trường, có nhiều em học sinh được cấp học bổng, được tiếp sức và đã đỗ đạt, thành công trong cuộc sống. 

Phó Thủ tướng mong rằng các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ bà con người Chăm, nhất là trong tạo công ăn việc làm, tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và có thể xuất khẩu. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn thời gian tới, đồng bào Chăm ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nêu cao tinh thần tương ái, nghĩa tình trong cộng đồng, hỗ trợ nhau trong cuộc sống; giữ gìn phát huy truyền thống để dân tộc Chăm, dân tộc Khmer ngày một lớn mạnh hơn. 

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các sở ngành, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, phân loại để có sự hỗ trợ hợp lý, kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần, nhất là ở thời Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, tuyệt đối không để một hộ dân khó khăn nào không có Tết. 

Cũng trong ngày 26/1, tại huyện Cần Giuộc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã dự Họp mặt mừng Đảng, mừng Xuân của huyện và cùng các nhà tài trợ đã trao 1.500 phần quà Tết, 30 xe đạp, 10 bộ máy vi tính và 2 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang gia đình chính sách, lực lượng nòng cốt, người có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học./.

Theo TTXVN

Phó Thủ tướng Chính phủ tặng quà Tết cho đồng bào Chăm, KhmerTại quận 8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các ban ngành của thành phố cùng các mạnh thường quân đã trao 357 phần quà Tết, trị giá 700.000 đồng/phần cho đồng bào dân tộc Chăm tặng 100
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo Cà Mau chúc Tết một số tổ chức tôn giáo trong tỉnh
Công an TP.Hà Nội chúc Tết Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự Phật giáo TP
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)
Ban Tôn giáo và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bắc Ninh thăm, tặng quà Tết cho người nghèo
Diễn Châu Nghệ An tọa đàm gặp mặt đảng viên vùng giáo
Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thăm chúc Tết các tổ chức tôn giáo dịp tết Kỷ Hợi 2019
Gieo 'hạt giống đỏ' trong vùng đồng bào Công giáo
Kon Tum: Gặp mặt nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, kiều bào dịp Tết
Đồng bào Công giáo chung tay chăm lo Tết cho người nghèo
Đồng Tháp: Tổ chức đoàn kiểm tra lễ hội truyền thống năm 2019
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Giao lưu thể thao chào mừng Đại hội Đảng bộ cơ quan
Tu hội Truyền giáo Thánh Vinh sơn Tỉnh Dòng Việt Nam tổ chức thánh lễ Truyền chức Linh mục
Hơn 250 ảnh tư liệu quý về Bác Hồ
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn