Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 17/10/2019 12:30 PM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Vĩnh Long biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo
Khen thưởng người có uy tín trong đồng bào dân tộc và chức sắc, chức việc tiêu biểu trong tôn giáo của tỉnh Vĩnh Long

Ngày 20/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc và chức sắc, chức việc tiêu biểu trong tôn giáo thực hiện việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2014-2018.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, 5 năm qua, bằng kinh nghiệm và sự gương mẫu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo đã phát huy vai trò và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Nổi bật, người có uy tín đã vận động xây dựng 470 căn nhà đại đoàn kết, 15 cây cầu nông thôn, trợ giúp cho trên 20.000 lượt hộ nghèo, khám và điều trị cho trên 15.000 lượt bệnh nhân… với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, người có uy tín của tỉnh đã vận động nhân dân hiến trên 2,7 triệu m2 đất, đóng góp trên 24 tỷ đồng và 290.000 ngày công lao động để làm các công trình đường giao thông, thủy lợi nội đồng. Hiện 100% cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh đều đăng ký thực hiện các tiêu chí về bảo vệ môi trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, người có uy tín đã kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện và cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp cho các ngành chức năng và chính quyền địa phương đấu tranh, ngăn chặn nhiều hoạt động trái pháp luật. Bên cạnh đó, người có uy tín còn tham gia giải quyết gần 1.500 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; cảm hóa, giáo dục 312 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Sang, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục phát huy vai trò người có uy tín trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng phong trào “người có uy tín làm nhiều việc tốt” trong đồng bào dân tộc và trong các tôn giáo. Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ vốn sản xuất, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng cơ sở hạ tầng, từng bước thay đổi nhận thức trong đồng bào về phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp thường xuyên hướng dẫn người có uy tín thực hiện việc tuyên truyền, vận động người dân tộc và tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Mặt khác, tỉnh đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng khu dân cư và gia đình.

Tỉnh cũng nâng cao nhận thức cho nhân dân cảnh giác mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc để hoạt động tuyên truyền, chống phá, gây rối mất trật tự an ninh ở cơ sở, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho 28 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho 50 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào đồng bào dân tộc, tôn giáo thực hiện việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Vĩnh Long, giai đoạn 2014-2018.

Theo TTXVN

Vĩnh Long biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáoTrên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, 5 năm qua, bằng kinh nghiệm và sự gương mẫu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo đã phát huy vai trò và có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Phó Chủ tịch nước chúc mừng Giáng sinh Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Bình Dương
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng Giáng sinh 2018
Tặng quà cho thiếu nhi Công giáo có hoàn cảnh khó khăn
An Giang: Thăm, chúc mừng Hội thánh Tin Lành nhân Giáng sinh 2018
Đoàn lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng Giáng sinh Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam)
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum thăm, chúc mừng Lễ Noel năm 2018
Tăng cường vai trò các tôn giáo trong ứng phó biến đổi khí hậu
Đà Nẵng tổ chức gặp mặt thân mật chức sắc tôn giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2018
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Lễ Giáng sinh 2018 tại thành phố Cần Thơ
Video
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Chiêm ngưỡng ngôi đền trên vách thủy tinh - 'kỳ quan nhân tạo' độc đáo Thái Lan
Lễ Sene Đolta của đồng bào Khmer
Một số hình ảnh của Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại tỉnh Hà Nam, và tỉnh Quảng Ninh
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vnNgười chịu trách nhiệm chính: TS.Bùi Thanh Hà 
Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ

Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn