Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 20/02/2020 08:56 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 1+2/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 12/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 11/2019
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 10/2019
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đài

Ngày 18/11, tại TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre), ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam, Trưởng Ban Tôn giáo, UBTƯ MTTQ Việt Nam thừa ủy quyền của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn đại biểu tới thăm, chúc mừng Đại lễ khai đạo (ngày 21-11) của đồng bào đạo Cao Đài. 

Tại đây, phát biểu trước các chức sắc của Ban thường trực Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo, ông Thanh cho biết, vừa qua Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có thư chúc mừng Đại lễ gửi chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo Cao Đài trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết, đạo Cao Đài Ban Chỉnh Đạo là một tôn giáo nội sinh lớn của dân tộc đã có những đóng góp tích cực trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong công cuộc đổi mới đất nước, chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo Cao Đài tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận  phát động, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần bảo vệ Tổ quốc. 

Dịp này, ông Thanh cũng thông báo đến Hội thánh về kết quả 3 năm thực hiện chương trình phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, và đề nghị các vị chức sắc, chức việc của Hội thánh tiếp tục có những giải pháp để đẩy mạnh việc thực hiện chương trình trong thời gian tới. 

Đoàn đại biểu thăm tòa thánh Châu Minh

Ông Thanh cũng đề nghị Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo hưởng ứng và có chương trình hành động cụ thể đóng góp vào việc tổ chức thành công đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp trong thời gian tới.

Đầu sư Ngọc Nho Thanh, thay mặt Thượng hội Hội thánh bày tỏ lòng biết ơn, cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam tới các tín đồ đạo Cao Đài Ban Chỉnh Đạo cũng như xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đầu sư cho biết, các tín đồ cùng lãnh đạo Ban thường trực Hội thánh Cao Đài Chỉnh Đạo luôn luôn thể hiện tốt vai trò của công dân, sống tốt đời đẹp đạo và có những hành động cụ thể để ứng phó với các diễn biến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Đoàn đại biểu làm lễ nghi thức trong tòa thánh Châu Minh

Chia sẻ về những khó khăn trong công tác bảo vệ môi trường hiện nay, Phó Trưởng Ban thường trực Thái Thuận Thanh cho biết, Bến Tre là một trong những tỉnh chịu sự tác động lớn nhất của tình hình biến đổi khí hậu. Theo đó, các tín đồ của Cao Đài Ban Chỉnh Đạo nói riêng cũng như những nông dân khác ở Bến Tre nói chung có đời sống gắn liền với sản xuất nông sản. 

Mặc dù có nhận được sự hỗ trợ lớn từ các cấp của MTTQ Việt Nam nhưng với quan niệm tự bản thân phải bắt đầu hành động, các tín đồ đạo Cao Đài Ban Chỉnh Đạo đã có nhiều hoạt động thực tiễn, cần thiết để đối phó. Phó Trưởng Ban thường trực Thái Thuận Thanh đề nghị Mặt trận quan tâm tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó biến đổi khí hậu cho các chức sắc, chức việc đạo Cao Đài. 

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Ban thường trực Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên (ở xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), một Hội thánh khác của đạo Cao Đài. 

Theo daidoanket.vn

Chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao ĐàiTại đây, phát biểu trước các chức sắc của Ban thường trực Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo, ông Thanh cho biết, vừa qua Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có thư chúc mừng Đại lễ gửi chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo Cao Đài trong cả nước.
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Ban Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng thăm, tặng quà tặng quà các Thánh thất Cao Đài trên địa bàn tỉnh
Tiền Giang: tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc
Kiên Giang quan tâm phát triển đảng viên người dân tộc Khmer
Trưng bày tượng nữ thần Saraswati lần đầu được tìm thấy ở Việt Nam
Thông qua Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng nhân dịp đại lễ kỷ niệm 94 năm Khai đạo Cao Đài
Triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc, đạo hữu tại Họ đạo Vĩnh Thuận thuộc Hội thánh Cao Đài Tây Ninh, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang
Phối hợp tuyên truyền ATGT trong tăng, ni, phật tử
Thị xã Ba Đồn trao đổi kinh nghiệm về xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2016-2018
Tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ chủ chốt cấp xã, huyện tại Yên Bái
Video
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ với chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Hình ảnh
Hàng vạn du khách dự lễ khai hội đền Sóc Xuân Canh Tý 2020
Nghi lễ 'Tống cựu nghinh Tân' tại Hoàng thành Thăng Long
Lễ hội ném còn ba nước Việt-Lào-Trung lần thứ VI
Audio
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa
Phỏng vấn Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Cần Thơ về công tác tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn