Tìm kiếm  Tìm kiếm nâng cao
Ngày 26/10/2020 05:32 AM
Ấn phẩm sách
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 9/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 8/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 7/2020
Giới thiệu Tạp chí Công tác tôn giáo Số 6/2020
Thăm dò ý kiến
Bạn theo đạo nào ?Chọn    Xem KQ
Một số kết quả nổi bật qua 5 năm hoạt động đạo sự của Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo (2011 – 2016)
Tòa thánh Ngọc Sắc, Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo

Cao Đài Minh Chơn đạo là tổ chức tôn giáo có nhiều đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Cao Đài Minh Chơn đạo có 49 họ đạo cơ sở (có 03 cơ sở là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh), 03 Ban Đại diện cấp tỉnh (Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng), 01 Tòa thánh. Toàn đạo có 670 chức sắc, 1070 chức việc (Ban Trị sự 364, Ban Cai quản 706) và trên 35.989 tín đồ.

            Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động đạo nhiệm kỳ đề ra, trong 5 năm qua (2011 – 2016), Cao Đài Minh Chơn đạo đã đạt được một số kết quả hoạt động đạo sự nổi bật sau:

           - Việc phổ truyền Giáo lý: Với phương châm chấn hưng cơ đạo, cứu khổ nhân sanh, phụng sự Tổ quốc, Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng giáo lý, giáo luật cho chức sắc, chức việc và tín đồ của toàn đạo. Trong nhiệm kỳ qua, Hội thánh tổ chức được 05 khóa hạnh đường tại Tòa thánh Ngọc Sắc, 126 lớp bồi dưỡng Giáo lý tại các Họ đạo cơ sở với trên 189.495 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, hàng năm chức sắc, chức việc và tín đồ còn tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức an ninh – quốc phòng, các lớp phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật về tôn giáo… Qua đó, các lớp bồi dưỡng giúp cho chức sắc, chức việc, tín đồ được nâng cao trình độ kiến thức về giáo lý, giáo luật, kiến thức pháp luật, giữ vững lập trường: “Phụng đạo Yêu nước – Phụng sự Nhân sanh”.

Các học viên tham dự lớp Bồi dưỡng Giáo lý Hạnh đường năm 2015 do Hội thánh tổ chức

- Xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự: Nhằm đảm bảo các cơ sở thờ tự được thống nhất theo mô hình của Hội thánh, trong nhiệm kỳ qua, được chính quyền các cấp tạo điều kiện, sự giúp đỡ của tín đồ và đồng bào địa phương đã có 11 họ đạo xây dựng, sữa chữa, trong đó có 05 họ đạo xây dựng mới, 06 họ đạo nâng cấp đủ tam đài với tổng kinh phí xây dựng trên 38 tỷ đồng và trên 11 ngàn ngày công.

           - Về tổ chức nhân sự: Trong nhiệm kỳ, Ban Thường trực Hội thánh đã xem xét và thăng cấp (phẩm) cho 217 vị, trong đó: Khai pháp 01; Giáo sư 01; Giáo hữu 44; Lễ sanh 171. Ngoài ra, còn có 2.633 tín đồ mới nhập môn, nâng tổng số tín đồ trong toàn đạo là 35.989 tín đồ.

           - Hoạt động từ thiện xã hội: Mặc dù đời sống của phần đông tín đồ nhân sanh còn khó khăn, nhưng với tình nghĩa đồng bào, nhường cơm xẻ áo, Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội. Nhiệm kỳ qua, Hội thánh đã vận động bà con tín đồ toàn đạo đóng góp cho công tác từ thiện xã hội trên 46 tỷ đồng, trong đó có các hoạt động nổi bật như: cấp thuốc nam trị bệnh cho người nghèo trên 15 tỷ đồng, thăm tặng quà, xe lăn, giúp tiền trị bệnh trên 2 tỷ đồng; xây dựng và trao tặng được 63 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết…

            Đạt được những thành tích nêu trên là do sự đoàn kết nhất trí, sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của Hội thánh, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền. Để ghi nhận các thành tích đó, tại Đại hội Đại biểu Nhơn sanh toàn phái lần V nhiệm kỳ (2016 – 2021), Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân là những chức sắc trong Ban Thường trực Hội thánh vì có những đóng góp cho công tác từ thiện xã hội và quản lý điều hành hoạt động của Hội thánh.

Ông Đoàn Tấn Sỹ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong đạo sự  nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Thanh Trạng

Một số kết quả nổi bật qua 5 năm hoạt động đạo sự của Hội thánh Cao Đài Minh Chơn đạo (2011 – 2016)Cao Đài Minh Chơn đạo có 49 họ đạo cơ sở (có 03 cơ sở là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh), 03 Ban Đại diện cấp tỉnh (Kiên Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng), 01 Tòa thánh. Toàn đạo có 670 chức sắc, 1070 chức việc (Ban Trị sự 364, Ban Cai quản 706) và trên 35.989
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz        Quay lại   Gửi đi   In trang này   Về đầu trang
Thánh thất Cao đài Thủ đô hà Nội nơi khơi nguồn hoạt động giao lưu hành đạo của đạo Cao đài hiện nay
Sơ lược quá trình hình thành và phát triển Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan
Hoạt động của Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam góp phần tạo nghề và làm giảm tệ nạn trong giới trẻ hiện nay
Tôn giáo BaHa’i góp phần vào sự tiến bộ của xã hội
Những đặc điểm chính trong truyền giáo của Đạo Cao Đài
Hiến chương Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)
Thông báo về việc chấp thuận Hiến chương sửa đổi của Tổng hội Báp tít Việt Nam (Ân Điển – Nam Phương)
Tìm hiểu khái quát về Giáo hội Các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ky - tô
Vài nét về giáo lý và đặc điểm tín đồ Đạo Sikh
Hoạt động của Nữ Phái Cao đài Minh Chơn Đạo (2008 – 2013)
Video
Bài phát biểu của Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ tại Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564, Dương lịch 2020
Phát huy vai trò của các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường ở Việt Nam
Hình ảnh
Hai ngôi chùa lập kỷ lục ở Bình Dương
Nhiều hoạt động chăm lo tại ngày hội Thanh niên các dân tộc, tôn giáo
Bảo tàng không gian văn hóa Mường - nơi lưu giữ bản sắc dân tộc Mường
Audio
TS. Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về Công tác chấn chỉnh các hoạt động lệch chuẩn tôn giáo tại các cơ sở thờ tự của Phật giáo
Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi về vấn đề dâng sao giải hạn đang diễn ra tại một số chùa


BAN TÔN GIÁO CHÍNH PHỦ

Đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa,Q. Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0243 8 248 673 . Fax: 08041313
Email: bantongiaocp@chinhphu.vn

Người chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Minh Nga -
Phó Trưởng Ban
Đơn vị quản lý: Trung tâm Thông tin,
Ban Tôn giáo Chính phủ

Email:ttttbantongiao@chinhphu.vn